Ván MDF dày bao nhiêu? Nên sử dụng kích thước bao nhiêu?

Ván MDF dày bao nhiêu

Ván MDF được thiết kế với kích thước và độ dày đa dạng giúp con người linh hoạt sử dụng cho nhiều đồ nội thất. Vậy ván MDF dày bao nhiêu?

Ván MDF dày bao nhiêu?

Gỗ MDF thực tế có nguồn gốc từ những thân cây gỗ tự nhiên được trồng công nghiệp đã được nghiền thành sợi và trộn với các loại chất kết dính như keo MF (melamine formaldehyde), MUF (melamine urea formaldehyde), UF (urea formaldehyde) hoặc nhựa Phenolic cùng một số chất phụ gia khác. Loại gỗ này thường có nhiều ưu điểm và hiện nay đang được sử dụng phổ biến trong việc sản xuất đồ nội thất trong không gian sống và làm việc.

Ván MDF dày bao nhiêu
Ván MDF dày bao nhiêu

Với công nghệ sản xuất tiên tiến và hiện đại, gỗ MDF thường được phủ thêm một lớp trang trí như giấy trang trí nhúng keo Melamine, tấm Laminates, tấm Veneer để tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt.

Ván MDF được chia thành hai loại dựa theo đặc tính là gỗ MDF chống ẩm và gỗ MDF thường.

Gỗ MDF thường

Gỗ MDF thường là loại gỗ được làm từ các sợi bột gỗ được nghiền nhỏ từ các thân cây gỗ công nghiệp sau đó kết hợp với chất kết dính là keo UF (urea formaldehyde). Loại gỗ này có độ dày: 2.5mm; 3mm; 5mm; 6mm; 9mm; 12mm; 15mm; 17mm, 25mm.

Ván MDF thường
Ván MDF thường

Gỗ MDF chống ẩm

Gỗ MDF chống ẩm cũng được làm từ các sợi bột gỗ của các cây gỗ tự nhiên, tuy nhiên chúng được liên kết với nhau bởi các chất kết dính là loại keo có tính năng chống ẩm như keo MUF (melamine urea formaldehyde), MF (melamine formaldehyde), nhựa Phenolic. Các nhà sản xuất đã thêm chất chỉ thị màu xanh vào gỗ MDF chống ẩm để phân biệt với các loại gỗ MDF thường.

Gỗ MDF chống ẩm hiện nay đang có độ dày: 2.5mm; 3mm; 5mm; 6mm; 9mm; 12mm; 15mm; 17mm, 25mm.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của sản phẩm nội thất được chế tạo mà người thiết kế sẽ lựa chọn những tấm gỗ có độ dày phù hợp. Ván gỗ có độ dày càng lớn thì độ bền và khả năng chịu lực càng cao. Thông thường, hiện nay gỗ MDF có độ dày 17mm được sử dụng phổ biến nhất.

Ván MDF chống ẩm
Ván MDF chống ẩm

Nên mua gỗ MDF ở đâu?

Hiện nay công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Mavina là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm ván MDF chất lượng, độ dày đạt tiêu chuẩn. Tất cả các sản phẩm gỗ công nghiệp của công ty luôn được sản xuất với các kích thước đa dạng, đúng quy định. Đặc biệt, Mavina là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối gỗ công nghiệp nên hầu hết các kích thước của gỗ MDF đa dạng, đều có trữ lượng lớn, sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng.

Bên cạnh đó ván dăm, ván MDF, ván HDF của công ty còn được sản xuất theo tiêu chuẩn E2, E1 với hàm lượng phát thải khí formaldehyde trong ngưỡng an toàn với sức khỏe của người sử dụng.

Trên đây là một số chia sẻ của Mavina về thắc mắc ván MDF dày bao nhiêu. Hy vọng bài viết này sẽ giúp đem tới những thông tin bổ ích cho bạn đọc, giúp bạn hiểu rõ hơn về loại gỗ này.

Công ty Mavina

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay