Ván ép 5mm, 15mm, 25mm. Tư vấn sử dụng các loại ván ép từ Mavina

Ván ép 5mm

Hiện nay rất nhiều khách hàng thắc mắc về việc sử dụng các loại ván ép 5mm, 15mm, 25mm sao cho hợp lý và lợi khổ nhất. Nhận thấy được sự cấp thiết của vấn đề, bài viết này Mavina sẽ tư vấn một số ứng dụng của từng loại vật liệu, hy vọng bài viết sẽ mang tới những thông tin bổ ích cho bạn đọc.

Ưu điểm chung của các loại ván ép

Hiện nay các loại gỗ công nghiệp nói chung và ván ép nói riêng đang ngày càng được sử dụng rộng rãi với những ưu điểm vô cùng nổi bật như:

Dần thay thế gỗ tự nhiên

Gỗ công nghiệp vốn là loại gỗ được làm từ các thân cây gỗ trồng, băm nhỏ ra thành các sợi bột gỗ hoặc các dăm gỗ và được liên kết lại với nhau bằng chất kết dính. Hiện nay ván ép đang dần thay thế cho gỗ tự nhiên để hạn chế tình trạng chặt phá rừng, khan hiếm gỗ tự nhiên. Ưu điểm của gỗ công nghiệp mang lại lợi ích kinh tế hơn hẳn so với gỗ tự nhiên.

Ván ép 5mm
Ván ép 5mm

So với gỗ tự nhiên, các loại ván ép công nghiệp có thể hạn chế được hiện tượng cong vênh, co ngót khi độ ẩm cao, hạn chế mối mọt trong thời tiết nồm ẩm. Ngoài ra, với công nghệ hiện đại, các loại ván ép được kết hợp thêm vật liệu bề mặt như tấm Laminates, giấy trang trí nhúng keo Melamine… giúp sản phẩm có vẻ đẹp chân thực không kém cạnh so với gỗ tự nhiên.

Khả năng chống ẩm và kháng nước tốt

Một trong những ưu điểm tuyệt vời của các loại ván ép chính là khả năng kháng nước, chống ẩm rất tốt, vượt trội hơn so với gỗ tự nhiên. Một số loại ván ép công nghiệp hiện nay được sử dụng keo kết dính MUF (Melamine Urea Formaldehyde) chiếm khoảng 10% tổng khối lượng cốt ván ép, giúp tăng khả năng kháng ẩm cho cốt ván.

Bên cạnh đó, với máy gia công nhiệt và áp suất ép cường độ cao, các khoảng hở không khí trong ván gỗ sẽ được lấp đầy, cho mật độ gỗ cao, từ đó tăng độ bền cho các loại ván ép. Ngoài ra ván ép công nghiệp còn có các ưu điểm khác như khả năng cách âm, chống ồn rất tốt…

Sửa chữa, bảo trì đơn giản

Ván gỗ ép khi bị hỏng hóc cũng rất dễ bảo trì, sửa chữa và thay thế. Bạn chỉ cần thay thế bằng một tấm cốt ván có kích thước và màu sắc, họa tiết tương tự. Điều này có thể giúp người dùng tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể. Tuy nhiên đối với gỗ tự nhiên thì điều này khá khó bởi mỗi một loại gỗ tự nhiên khác nhau sẽ có các đường vân gỗ, ganh gỗ và màu gỗ khác nhau. Vậy nên việc thay thế cũng rất đắt đỏ và mất nhiều thời gian.

Ván ép 25mm
Ván ép 25mm

Đồng thời, ván ép được thiết kế hàng loạt, với nhiều mẫu mã và kích thước giống nhau, đáp ứng được sản lượng lớn. Vậy nên các loại vật liệu này thường được sử dụng phổ biến trong việc chế tạo đồ nội thất.

Giá thành rẻ

Ván ép được làm từ nguyên liệu của các cây gỗ công nghiệp, sản lượng mỗi năm lên tới hàng chục triệu m2. Theo các chuyên gia đánh giá, đây là nguồn nguyên liệu dễ kiếm, chúng ta hoàn toàn có thể chủ động trong việc khai thác và sản xuất.

Ván ép 15mm
Ván ép 15mm

Từ đó giá thành của gỗ công nghiệp hiện nay rẻ hơn rất nhiều so với các loại gỗ tự nhiên. Đồ nội thất từ vật liệu này cũng trở nên hợp lý, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Tư vấn ứng dụng của ván ép 5mm, 15mm, 25mm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ván ép với độ dày và kích thước khác nhau như ván ép 1m x 2m; ván ép 1m2 x 2m4… hoặc ván ép có độ dày 5mm; 15mm; 18mm, 25mm…Khổ ván ép 1m2 x 2m4 được sử dụng phổ biến hơn cả vì sự tiện lợi và lợi khổ.

Rất nhiều khách hàng vẫn còn băn khoăn trong việc lựa chọn ván ép khổ bao nhiêu sử dụng cho nội thất văn phòng. Tùy thuộc vào từng độ dày, các loại ván sẽ được ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau như:

Các loại ván ép 5mm thường được sử dụng làm mặt ngoài cánh cửa công nghiệp

Các loại ván ép 15mm sẽ được ứng dụng trong việc sản xuất các loại cánh, đợt, vách ngăn…

Ván ép 25mm với độ dày lí tưởng, khả năng chịu lực tốt có thể được ứng dụng trong việc sản xuất mặt bàn làm việc, mặt bàn ăn, mặt bàn học…..

Trên đây là một số chia sẻ của Mavina về ưu điểm cũng như ứng dụng của ván ép 5mm; 15mm; 25mm. Hy vọng bài viết sẽ mang tới những thông tin bổ ích, giải đáp được chi tiết thắc mắc của khách hàng.

Công ty Mavina

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay