Phào sàn gỗ phụ kiện không thể thiếu trong việc lắp đặt ván sàn. Loại vật liệu này đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Xem chi tiết

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Phào chân tường là gì?

Phào chân tường được biết tới là một loại vật liệu được sử dụng để ốp chân tường, đồng màu với sàn gỗ. Loại vật liệu này được sử dụng giúp tăng tính thẩm mỹ, trang trí, bảo vệ tường tránh bị bẩn khi lau nhà và tăng sự chắc chắn, ổn định của sàn gỗ tại vị trí tiếp giáp với chân tường.

Phào chân tường
Phào chân tường

Bên cạnh đó, gia chủ còn có thể đi đường dây điện ở phía lõi trong của phào, không bị lộ dây điện ra ngoài giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.
(ảnh: Phào sàn gỗ có thể luồn dây điện)

Các loại phào chân tường

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại phào chân tường được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Và dựa theo đặc điểm này chúng ta có thể phân chia thành 3 loại phào phổ biến là phào nhựa, phào gỗ tự nhiên và phào gỗ công nghiệp.

Phào nhựa

Các loại phào nhựa được làm từ nguyên liệu chính là bột nhựa, có công dụng giúp bảo vệ vị trí tiếp giáp giữa sàn gỗ và tường, đồng thời nâng cao tính thẩm mỹ của sàn nhà, bảo vệ tường tránh bị bẩn khi lau nhà, giảm khả năng chống ẩm từ tường bên xuống sàn. Thông thường, nhà sản xuất sẽ dán 1 lớp decal trang trí trên bề mặt của phào nhựa để chúng đồng màu với các loại ván sàn.

Phào nhựa chân tường
Phào nhựa chân tường

Loại phào nhựa hiện nay được sử dụng phổ biến trong nhiều không gian như phòng khách, phòng ngủ, ban công hoặc phòng bếp, thư viện, khách sạn.
Phào nhựa có chiều cao từ 5 – 8 – 9 – 12cm, có loại đơn giản thẳng hoặc có uốn lượn tăng tính thẩm mỹ.

Phào gỗ công nghiệp

Phào gỗ công nghiệp được làm từ nguyên liệu chính là các tấm gỗ MDF hoặc HDF được xẻ nhỏ, sau đó được phủ bên ngoài bằng một lớp giấy trang trí đã nhúng keo melamine. Loại phào này thường đồng nhất với màu sàn gỗ do cùng chất liệu sản xuất, cùng chất liệu bề mặt. Phào gỗ có tính chắc chắn và dễ thi công, đồng thời tính thẩm mỹ cũng cao hơn các loại phào nhựa.

Phào gỗ công nghiệp
Phào gỗ công nghiệp

Thông thường loại phào này được sử dụng nhiều trong các không gian phòng khách, phòng ngủ, phòng vui chơi giải trí…

Phào gỗ tự nhiên

Phào gỗ tự nhiên thường có vẻ đẹp, màu sắc và vân gỗ chân thực, sinh động phù hợp sử dụng cho các loại sàn gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, hiện nay giá thành của sản phẩm cũng cao hơn so với các loại phào khác.

Phào gỗ tự nhiên
Phào gỗ tự nhiên

Ưu điểm của các loại phào chân tường

Che khuyết điểm: Sau khi đã thi công xong sàn gỗ, phào chân tường chính là vật liệu giúp tăng sự liên kết giữa sàn nhà và tường.

Tính thẩm mỹ cao: Các loại phào sàn gỗ hiện nay rất đa dạng và phong phú về màu sắc, vân gỗ. Đây là lợi thế lớn giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn đối với những công trình kiến trúc của mình.

Hạn chế cong vênh, mối mọt, chống ẩm tốt: Các loại phào hiện nay được gia công, xử lý kỹ lưỡng nên chúng có khả năng hạn chế được tác động xấu từ môi trường bên ngoài như cong vênh, mối mọt…

Các bước lắp đặt thi công phào chân tường

Bước 1: Xử lý bề mặt chân tường

Bước 2: Đo kích thước và đánh dấu vị trí cần lắp đặt phào

Bước 3: Cắt phào chân tường

Bước 4: Sử dụng súng bắn đinh hoặc keo dính để cố định phào vào tường

Bước 5: Che các mối nối để tăng tính thẩm mỹ

Thi công phào chân tường
Thi công phào chân tường

Trên đây là một số thông tin về phào sàn gỗ mà Mavina muốn chia sẻ tới bạn đọc.

Hy vọng bài viết này sẽ đem tới những thông tin hữu ích cho bạn.

Công ty Mavina

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay