Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Thực tế hiện nay vẫn chưa thực sự nhiều người hiểu nẹp sàn gỗ là gì? Chúng có những loại nào? Hãy cùng Mavina tìm hiểu ngay qua bài viết này ngay nhé.

Nẹp sàn gỗ là gì?

Nẹp sàn gỗ được biết tới là một loại phụ kiện được sử dụng thường xuyên trong việc lắp đặt sàn gỗ. Chúng có tác dụng giúp cố định mép cho ván sàn và che lấp những khe hở khi lắp đặt, giúp kết nối hai ván sàn giữa các không gian lại với nhau.

Nẹp sàn gỗ
Nẹp sàn gỗ

Phân loại nẹp sàn gỗ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nẹp sàn gỗ với chất lượng và bề ngoài khác nhau. Bạn có thể phân loại chúng dựa theo kiểu dáng và chất liệu:

2.1. Phân loại theo kiểu dáng

Hiện nay nếu xét theo kiểu dáng, nẹp sàn gỗ sẽ có hai loại phổ biến là nẹp kết thúc (nẹp F) và nẹp thông phòng (nẹp T).

Nẹp kết thúc

Nẹp kết thúc sàn gỗ hay còn gọi là nẹp chữ F đang là một vật liệu được sử dụng trong hoạt động lắp đặt thi công sàn gỗ. Loại nẹp này thường sử dụng cho vị trí kết thúc của mặt sàn sau khi đã lắp đặt và che lấp những khoảng trống được chừa lại cho sàn giãn nở trong quá trình sử dụng.

Nẹp kết thúc
Nẹp kết thúc

Nẹp thông phòng

Nẹp thông phòng còn được gọi là nẹp chữ T, thường được sử dụng trong việc kết nối giữa hai loại sàn giữa các phòng. Loại nẹp này có khả năng tạo ra sự liên kết chắc chắn và tăng tính thẩm mỹ giữa các sàn trong một ngôi nhà hay văn phòng.

Nẹp thông phòng
Nẹp thông phòng

2.2. Phân loại theo chất liệu

Xét theo chất liệu làm nên nẹp sàn gỗ, chúng ta sẽ có hai loại nẹp là nẹp nhựa và nẹp kim loại:

Nẹp nhựa

Nẹp nhựa được làm chủ yếu từ nhựa và được phủ thêm một lớp decal nhựa trang trí giúp tạo sự đồng đều với các bề mặt sàn gỗ. Chức năng chính của sản phẩm là che lấp đi những khoảng giãn nở cho sàn gỗ. Thông thường, chúng được sử dụng phổ biến ở nhiều vị trí kết thúc sàn như cửa ra vào, bậc cầu thang, điểm nối sàn hoặc điểm kết nối giữa các bề mặt.

Nẹp nhựa
Nẹp nhựa

Nẹp kim loại

Các loại nẹp kim loại thường được làm từ chất liệu là nhôm, có độ bền cao giúp cố định sàn gỗ tại những vị trí kết thúc. Tuy nhiên loại nẹp này sẽ có màu sắc không đồng đều với các loại ván sàn do chất liệu tạo thành

Nẹp kim loại
Nẹp kim loại

Công dụng của nẹp sàn gỗ

Như chúng ta đã biết, trong quá trình thi công và lắp đặt các loại sàn gỗ công nghiệp luôn đòi hỏi sự chính xác và tạo được sự thống nhất để tăng tính thẩm mỹ. Các loại nẹp sàn gỗ chính là phụ kiện không thể thiếu để có thể kết thúc quá trình lắp đặt. Chúng không chỉ có vai trò tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt sàn gỗ mà còn có giúp che lấp hết các mối nối và bảo vệ cốt ván.

Công dụng nẹp sàn gỗ
Công dụng nẹp sàn gỗ

Việt Nam là nước có khí hậu nóng ẩm, ảnh hưởng khá nhiều tới sự co ngót đối với bề mặt gỗ. Vì vậy khi thi công nếu chúng ta không sử dụng nẹp sàn gỗ thì có thể sẽ khiến cho bề mặt sàn bị phồng lên mỗi thời điểm giãn nở. Chính vì vậy nẹp sàn gỗ có vai trò quan trọng trong việc tạo ra một khoảng trống (thường là 2cm) để tạo không gian giãn nở cho gỗ.

Nẹp sàn gỗ chính là phụ kiện không thể thiếu giúp bạn hoàn chỉnh được việc lắp đặt sàn gỗ. Hiện nay tùy thuộc vào từng kiểu dáng và chất liệu, chất lượng của nẹp sàn mà chúng có mức giá khác nhau. Bạn có thể lựa chọn từng sản phẩm tùy thuộc vào từng nhu cầu, mục đích và không gian sử dụng. Khách hàng vui lòng liên hệ hotline: 1900.633.488 để được tư vấn chi tiết.

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay