Ván ép mỏng 2mm. Ứng dụng của ván ép mỏng 2mm

Ván ép mỏng 2mm

Ván ép hiện nay đang là vật liệu được ưa chuộng sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Trong đó ván ép mỏng 2mm cũng là cái tên được nhiều người nhắc tới.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại vật liệu này qua bài viết dưới đây.

Ưu và nhược điểm của ván ép mỏng 2mm

Ưu điểm:

Ván ép mặc dù chỉ có chiều dày 2mm, tuy nhiên vẫn là loại ván được sử dụng nhiều hiện nay bởi một số ưu điểm sau đây:

Sự chắc chắn: Ván ép mỏng 2mm được làm từ các sợi bột gỗ, các dăm gỗ liên kết chặt chẽ với nhau bằng các loại chất kết dính nên có độ cứng và sự chắc chắn cao.

Bề mặt: Có bề mặt phẳng nhẵn, không bám dính và rất dễ làm sạch. Ngoài ra, loại ván này còn có thể sử dụng các bề mặt như giấy trang trí nhúng keo Melamine, tấm Laminate, Veneer… đa dạng về màu sắc, chi tiết bề mặt

Dễ dàng thi công: Các loại ván ép mỏng 2mm có trọng lượng rất nhẹ nên dễ dàng vận chuyển, thi công, thích nghi tốt với môi trường

Giá thành rẻ: Ván ép mỏng 2mm được làm từ những nguyên liệu gỗ công nghiệp nên có giá thành rẻ hơn các loại gỗ tự nhiên.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm trên, ván ép mỏng 2mm cũng tồn tại một số nhược điểm, hạn chế nhất định, bạn cần phải nắm được trước những điều này khi lựa chọn vật liệu:

Hạn chế về việc chạm khắc hoa văn và họa tiết

Bề mặt màu sắc hay các chi tiết không được tinh xảo như gỗ tự nhiên

Chiều dày 2mm khá mỏng nên chỉ có thể áp dụng trong một vài lĩnh vực nhất định, không thể dùng làm các đồ nội thất cần chịu lực lớn.

Ứng dụng

Ván ép kích thước 2 ly có tính thẩm mỹ cao, đồng thời cũng có độ dày vừa phải nên được sử dụng rất nhiều trong ngành bao bì sản phẩm. Với ưu thế tuyệt vời là mỏng nhẹ và bền bỉ hơn so với bao bì carton nên chất liệu này được sử dụng nhiều trong việc đóng gói sản phẩm điện tử, hộp đựng thực phẩm.

Đặc biệt, hiện nay trong xã hội hiện đại, người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng những sản phẩm tinh tế, đẹp mắt và giản dị. Vì vậy cũng ngày càng được ưa chuộng hơn.

Có thể mua ván ép mỏng 2mm ở đâu?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều đơn vị cung cấp ván ép mỏng 2mm với nhiều mức giá khác nhau. Nhiều khách hàng đang gặp khó khăn khi tìm mua loại ván ép này dù đã bỏ ra số tiền khá nhiều nhưng vẫn mua nhầm hàng kém chất lượng với giá khá cao.

Khách hàng có thể lựa chọn tìm hiểu thông tin các đơn vị cung cấp qua các trang mạng, hoặc Group trên Facebook để xem review của khách hàng – những người đã sử dụng và trải nghiệm sản phẩm. Bên cạnh đó, cũng có thể tìm hiểu thông tin từ những người thân, bạn bè để lựa chọn được đơn vị cung cấp uy tín nhất.

Trên đây là một số chia sẻ của Mavina về ván ép mỏng 2mm và ứng dụng của nó. Hy vọng những thông tin chúng tôi vừa cung cấp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về loại vật liệu này và ứng dụng nó thật tốt trong cuộc sống.

Công ty Mavina

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay