Ván công nghiệp phủ melamine – Nguyên vật liệu chính cho đồ nội thất

Ván công nghiệp phủ melamine

Ván công nghiệp phủ Melamine hiện nay đang là một trong những loại gỗ được ưa chuộng sử dụng để thiết kế đồ nội thất bởi tính thẩm mỹ cao và chất lượng tốt.

Ván công nghiệp phủ melamine là gì?

Ván gỗ công nghiệp phủ melamine là loại gỗ có cấu tạo từ ván dăm, ván MDF, ván HDF, sau đó được phủ thêm một giấy trang trí nhúng keo melamine lên trên để tạo bề mặt. Các loại cốt gỗ công nghiệp thực tế được làm từ các sợi bột gỗ hoặc các dăm gỗ từ thân cây gỗ được trồng theo mô hình công nghiệp và được liên kết với nhau bởi các chất kết dính. Các chất kết dính được sử dụng là keo UF (urea formaldehyde) cho gỗ công nghiệp thường; keo MUF (melamine urea formaldehyde), MF (melamine formaldehyde) cho gỗ công nghiệp chống ẩm. Ngoài ra, nhà sản xuất sẽ thêm thạch cao, xi măng để sản xuất nên các loại gỗ công nghiệp chống cháy. Ván gỗ công nghiệp chống ẩm sẽ được thêm chất chỉ thị màu xanh còn ván chống cháy được thêm màu đỏ hoặc màu hồng để phân biệt với các loại ván gỗ công nghiệp khác.

Ván công nghiệp phủ melamine

Hiện nay bề mặt Melamine được thiết kế rất đa dạng và phong phú về màu sắc cũng như các vân gỗ giúp tăng thêm tính thẩm mỹ và mang lại cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn cho đồ nội thất của gia đình hay văn phòng, công ty.

Dựa theo chất kết dính và các chất phụ gia tạo nên cốt ván nên chúng ta có thể chia thành gỗ công nghiệp thường phủ melamine, ván gỗ công nghiệp chống ẩm phủ melamine và ván gỗ công nghiệp chống cháy phủ melamine.

Ưu điểm của ván gỗ công nghiệp phủ melamine

Hạn chế tình trạng mối mọt

Các loại ván gỗ công nghiệp được tạo thành từ sợi bột gỗ, dăm gỗ kết hợp cùng các chất kết dính nên có thể hạn chế được tối đa tình trạng mối mọt, cong vênh hơn so với các loại gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý hạn chế đặt các loại sản phẩm nội thất được làm từ ván gỗ công nghiệp phủ melamine tại những vị trí có nước hoặc những nơi có độ ẩm cao.

Hạn chế tình trạng mối mọt

Tính thẩm mỹ cao

Hiện nay, bề mặt melamine được thiết kế đa dạng và phong phú về màu sắc cũng như các vân gỗ giúp mang tới nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Ngoài ra, các nhà sản xuất cũng không ngừng nỗ lực tạo nên được nhiều màu sắc và các chi tiết vân phá cách, đem tới sự mới mẻ và bắt mắt. Nhờ có sự đa dạng về bề mặt nên các loại gỗ công nghiệp phủ melamine hiện nay đang được sử dụng phổ biến cho rất nhiều đồ nội thất trong không gian từ tủ bếp, ốp tường cho tới sàn nhà….

Tính thẩm mỹ cao

Giá cả hợp lý

Ván gỗ công nghiệp phủ melamine được làm từ các thành phần của loại gỗ công nghiệp ngắn ngày nên sẽ có giá thành rẻ hơn nhiều so với các loại gỗ tự nhiên. Xét theo tính thẩm mỹ, có thể ván gỗ công nghiệp phủ melamine không có bề mặt chân thực như gỗ tự nhiên, tuy nhiên nó có khả năng chống ẩm, chống mối mọt rất tốt. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản đầu tư đáng kể tuy nhiên vẫn có thể mang tới sự sang trọng, tính thẩm mỹ cao cho nội thất của gia đình, nơi làm việc.

Giá cả hợp lý

Công ty Mavina

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay