Sàn gỗ công nghiệp có bền không? Yếu tố tạo nên chất lượng

Sàn gỗ công nghiệp có bền không luôn là thắc mắc của rất nhiều khách hàng, ảnh hưởng trực tiếp tới quyết định mua của nhiều người.

Các yếu tố ảnh hưởng tới độ bền của sàn gỗ công nghiệp

Chất lượng của sàn gỗ bạn mua

Đây là một trong những yếu tố quyết định được độ bền của sàn gỗ trong ngôi nhà. Sàn gỗ công nghiệp có chất lượng càng tốt thì có độ bền càng cao. Để đánh giá sàn có chất lượng tốt hay không, bạn cần phụ thuộc vào một số yếu tố dưới đây:

Khả năng chịu nước

Sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước càng tốt thì độ bền sẽ càng cao. Bởi lẽ, sàn nhà là nơi tiếp xúc với độ ẩm từ cả mặt trên và dưới, độ ẩm nền đất và độ ẩm không khí, độ ẩm/ nước trong quá trình lau sàn. Đặc biệt đối với những gia đình có trẻ nhỏ thì sẽ chẳng thể nào tránh khỏi những lần vô tình làm đổ nước hoặc trẻ em chưa ý thức được mà tè dầm lên sàn nhà. Chất lỏng có thể sẽ thấm xuống các khe hèm gây nên tình trạng phòng rộp cho sàn gỗ.

Sàn gỗ công nghiệp có bền không

Đối với những sản phẩm sàn gỗ chống ẩm tốt bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này. Nhờ các thành phần như keo MUF (melamine urea formaldehyde), MF (melamine formaldehyde), nhựa Phenolic, PMDI (polymeric diphenylmethane Diisocyanate) nên cốt sàn gỗ sẽ có khả năng chống ẩm tốt, hạn chế được tình trạng phồng rộp thường gặp ở sàn gỗ thông thường.

Tiêu chuẩn chống mài mòn bề mặt

Bên cạnh khả năng chống nước thì tiêu chuẩn chống mài mòn bề mặt của sàn gỗ cũng là một trong những tiêu chí, yếu tố quyết định sàn gỗ công nghiệp có bền không.

Với những dòng sàn gỗ tốt, chất lượng hiện nay, bạn nên lựa chọn sản phẩm có độ chống mài mòn bề mặt đạt tiêu chuẩn AC3 đối với các công trình dân dụng, và tiêu chuẩn AC4 và AC5 đối với các công trình dân dụng và công cộng.

Kỹ thuật thi công sàn gỗ

Dù bạn đã mua được sản phẩm sàn gỗ công nghiệp chất lượng nhưng nếu trong quá trình thi công, người thợ thi công tay nghề kém hoặc làm không cẩn thận thì khi hoàn thiện nó cũng sẽ có độ bền không cao. Có thể trong quá trình ghép nối làm hèm khóa bị hở, một góc sàn bị vênh mép hay cong phồng thì sau một thời gian sử dụng, sàn cũng sẽ nhanh chóng bị hỏng và tính thẩm mỹ không cao. Lắp đặt sai quy cách cũng là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ tới độ bền của sàn gỗ công nghiệp.

Đây cũng chính là lý do tại sao Mavina luôn khuyên khách hàng không nên mua tại những cửa hàng kém uy tín, hoặc những đơn vị không có chuyên môn về sàn gỗ, không có kinh nghiệm lắp đặt.

Yếu tố con người

Người Việt Nam thường có câu “của bền tại người”, câu nói này đúng cho mọi trường hợp, kể cả việc sử dụng sàn gỗ. Sàn gỗ công nghiệp có bền không phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng của mỗi người. Ví dụ cùng là một loại sàn gỗ có chất lượng như nhau, tuy nhiên hai gia đình sử dụng lại có thời gian tuổi thọ khác nhau. Có nhà sàn gỗ vẫn bền đẹp như mới, còn có nhà sàn gỗ đã bị phồng rộp, xước bề mặt và cong vênh. Nguyên nhân gây nên sự khác biệt rõ rệt này là do cách sử dụng của từng gia đình.

Có thể trong quá trình sử dụng, nhiều người đã bỏ qua các lưu ý quan trọng. Bạn không nên sử dụng hóa chất để lau sàn khiến cho màu sàn và các vân gỗ bị phai màu thay vào đó nên sử dụng các loại dung dịch vệ sinh dành riêng cho sàn gỗ hoặc sử dụng các nguyên liệu từ tự nhiên. Khi muốn vệ sinh sàn gỗ, tốt nhất bạn nên hút bụi trước khi lau sàn, sử dụng khăn mềm để lau sàn như vậy mới có thể đảm bảo không làm xước bề mặt của sàn.

Nên lựa chọn mua sàn gỗ công nghiệp ở đâu để đảm bảo độ bền cao?

Hiện nay công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Mavina đang là đơn vị uy tín, chuyên cung cấp các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp chất lượng và uy tín, có độ bền cao. Công ty đang cung cấp 3 loại sàn gỗ bao gồm sàn gỗ công nghiệp Pago, sàn gỗ Redsun và sàn gỗ Savi. Tất cả đều đạt tiêu chuẩn ISO 9001 – 2015 và BS – EN 13329:2016 về chất lượng. Ngoài ra, các sản phẩm sàn gỗ tại công ty luôn đạt tiêu chuẩn E2, E1, đảm bảo lượng phát thải khí formaldehyde trong ngưỡng an toàn với sức khỏe của người tiêu dùng.

Ngoài ra, công ty Mavina cũng sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật, thi công có kinh nghiệm, đã thực hiện thi công ván sàn gỗ cho hơn 50 dự án bất động sản lớn trên khắp cả nước như: dự án chung cư TSQ-Euroland của công ty TSQ Việt Nam, chung cư Ecohome của công ty Hateco, chung cư VOV Mễ Trì Plaza của chủ đầu tư Xuân Mai….

Sàn gỗ công nghiệp có bền không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau từ khách quan cho tới chủ quan. Hy vọng bài viết này của các chuyên gia Mavina sẽ mang tới những thông tin bổ ích cho bạn đọc.

Công ty Mavina

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay