Sàn gỗ bị phồng. Mẹo xử lý và khắc phục sàn gỗ bị phồng rộp

Sàn gỗ bị phồng

Trong quá trình sử dụng gia chủ không cẩn thận sẽ bị đổ nước lên sàn gỗ gây phồng rộp. Tình trạng này thường diễn ra hơn với các gia đình có trẻ nhỏ. Vậy làm cách nào để khắc phục được hiện tượng phồng rộp này?

Một số nguyên nhân gây nên hiện tượng sàn gỗ bị phồng rộp

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng sàn nhà bị phồng rộp như:

  • Bất cẩn làm đổ nước lên bề mặt của sàn;
  • Do lau sàn bằng khăn ướt chưa được vắt kiệt nước;
  • Do nhà bị nước mưa hắt vào gây ngập sàn;
  • Do trẻ nhỏ chưa chủ động được việc “đi vệ sinh”;

Mỗi một nguyên nhân khác nhau sẽ khiến cho sàn gặp tình trạng bị phồng rộp khác nhau. Và tùy thuộc vào từng mức độ thấm nước nặng hay nhẹ mà chúng ta cũng có những cách xử lý phù hợp

Nguyễn nhân gây sàn gỗ bị phồng

Các biện pháp xử lý sàn gỗ công nghiệp bị phồng

Với những trường hợp bị thấm nước nhẹ

Khi sàn gỗ công nghiệp bị thấm nước nhẹ, lúc này, tình trạng phồng rộp ở sàn có thể vẫn chưa xảy ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng quạt hoặc bật điều hòa ở chế độ “dry” để hong khô các loại ván sàn. Đối với những loại sàn gỗ cao cấp, chúng có tính đàn hồi tốt nên có khả năng về trạng thái như cũ  tới 95%. Cách xử lý này thường được áp dụng khi bạn vô tình làm đổ nước lên sàn nhà.

Với những trường hợp sàn gỗ bị ngập nước

Bạn đôi lần cũng sẽ gặp phải trường hợp sàn gỗ bị ngập nước khi bị nước mưa hắt vào, hay một số vụ việc như chung cư bị ngập nước cứu hỏa. Cách xử lý gỗ công nghiệp bị phồng trong trường hợp này:

  • Bước 1: Sử dụng vải mềm dễ thấm nước để thấm hết phần nước trên bề mặt sàn. Nên lau khô ở mức tối đa để tránh trường hợp nước bị thấm xuống dưới cốt sàn.
  • Bước 2: Tháo các tấm ván sàn gỗ. Sàn gỗ công nghiệp hiện nay hầu hết được ghép với nhau bởi các loại hèm rất dễ thi công, lắp đặt. Vì vậy việc bạn cần làm là tháo dỡ từ các tấm ván sàn sát tường tới các tấm bị ngập nước.
  • Bước 3: Thực hiện lau khô các tấm sàn gỗ nhanh chóng để đảm bảo những tấm sàn này hạn chế được tình trạng trương nở hay phồng rộp. Bạn cũng có thể sử dụng quạt hoặc điều hòa để hong khô các tấm ván này nhanh chóng.
  • Bước 4: Lắp lại sàn cũ. Thực hiện lắp lại sàn cũ ngược lại với các bước bạn đã tháo ra. Trong trường hợp bạn không thể tự mình lắp lại thì có thể thuê thợ chuyên nghiệp để lắp lại sàn. Đặc biệt đối với những tấm sàn gỗ đã bị phồng quá mức hoặc hỏng thì bạn có thể mua lại các tấm ván gỗ khác để thay thế.

Còn đối với những trường hợp sàn gỗ công nghiệp bị phồng rộp lâu ngày không khắc phục thì các biện pháp trên sẽ trở nên vô nghĩa và bạn nên thay thế hoàn toàn sàn mới để có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ của không gian cũng như chất lượng của sàn.

Khắc phục sàn gỗ bị phồng

Bạn có thể hạn chế được tình trạng sàn gỗ bị phồng bằng cách lựa chọn các loại sàn chất lượng tốt ngay từ đầu, hạn chế lựa chọn những sản phẩm giá thành thấp, kém chất lượng. Hiện nay công ty Mavina đang cung cấp các loại tấm ván sàn chất lượng và đạt tiêu chuẩn chứng nhận. Tất cả những sản phẩm của chúng tôi đều có khả năng chống nước tốt, nhất là đối với các loại ván sàn chống ẩm. Đặc biệt, sàn gỗ công nghiệp tại Mavina cũng đạt tiêu chuẩn E1, E2 hạn chế được lượng phát thải khí formaldehyde, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

Bài viết trên đây là những hướng dẫn mà Mavina muốn chia sẻ tới bạn đọc để có thể khắc phục được tình trạng sàn gỗ công nghiệp bị phồng. Hy vọng bài viết sẽ đem tới những thông tin bổ ích cho bạn đọc.

Bản quyền thuộc về Công ty Mavina

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay