Mẹo làm sạch tủ, bàn ghế làm từ gỗ công nghiệp

Làm sạch tủ gỗ công nghiệp

Sau một thời gian sử dụng đồ nội thất gỗ công nghiệp sẽ bị dính các vết bẩn gây mất thẩm mỹ. Vậy làm thế nào để có thể làm sạch các vết bẩn trên tủ/bàn gỗ công nghiệp? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Mavina ngay nhé.

Sử dụng xà phòng kết hợp cùng với nước ấm

Đây là một trong những phương pháp làm sạch bề mặt đồ nội thất gỗ công nghiệp đơn giản nhất. Những nguyên liệu này bạn sẽ rất dễ dàng kiếm tìm trong cuộc sống hàng ngày.

Bạn chỉ cần hòa dung dịch xà phòng cùng với nước ấm, sau đó xịt lên phần bề mặt của tủ hoặc bàn gỗ công nghiệp, dùng khăn ướt để lau sạch và lau khô bằng khăn bông mềm. Chắc chắn các thao tác này sẽ giúp đồ nội thất của bạn sạch bong “kin kít”.

Làm sạch tủ gỗ công nghiệp
Làm sạch tủ gỗ công nghiệp

Hiện nay có rất nhiều dung dịch hóa chất bán sẵn có thể sử dụng làm sạch có bán trong các siêu thị và tạp hóa, bạn có thể tham khảo các nhãn hàng Gift, Ciff đúng chủng loại.

Sử dụng với nước trà

Chúng ta cũng có thể tận dụng nước trà của gia đình để có thể làm sạch tủ, bàn ghế gỗ công nghiệp. Hãy pha một bình trà đậm đặc và sau đó nhúng khăn khô có sợi vải mềm để lau chùi bề mặt của đồ nội thất. Thực hiện lau chùi từ 2 tới 3 lần để có thể đánh bay mọi vết bẩn bám trên bề mặt gỗ công nghiệp.

Mặc dù phương pháp này rất đơn giản, tuy nhiên bạn sẽ phải bất ngờ về sự hiệu quả của nó.

Sử dụng dấm ăn hoặc nước chanh pha loãng

Vốn dĩ dấm ăn hoặc nước chanh pha loãng có chứa nhiều axit, có thể đánh bay bụi bẩn trên đồ gỗ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bạn có thể thực hiện làm sạch bằng cách pha hỗn hợp với dấm hoặc chanh cùng với nước theo tỷ lệ 1:4. Sau đó tiếp tục sử dụng khăn khô mềm để nhúng vào hỗn hợp đã pha và thực hiện lau trên bề mặt gỗ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay chanh hoặc dấm bằng dầu oliu vẫn theo tỷ lệ trên để thực hiện các bước làm sạch tương tự.

Sử dụng bột mì, dầu ăn

Sau một thời gian sử dụng, bạn có thể dễ dàng nhận thấy trên bề mặt đồ nội thất gỗ công nghiệp sẽ xuất hiện những vết loang lổ do côn trùng hoặc ruồi tạo nên. Các vết bẩn này sẽ dễ dàng biến mất bằng cách sử dụng hỗn hợp bao gồm một ít bột mì, bột gạo kết hợp cùng với dầu ăn theo tỉ lệ 1:1:1. Sau đó thoa hỗn hợp lên vết bẩn và lau lại với nước sạch.

Sử dụng sữa bò

Sử dụng sữa bò để làm sạch tủ, bàn ghế gỗ công nghiệp? Nghe có vẻ vô lý nhưng bạn sẽ phải trầm trồ bởi hiệu quả của nó đấy nhé.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản: Bạn có thể cho một ít sữa bò lên bề mặt gỗ, sau đó chờ cho chúng khô và tiến hành sử dụng bàn chải nhúng nước sạch để chà sạch các vết bám bẩn có trên bàn ghế gỗ. Phương pháp này sẽ giúp bạn lấy lại vẻ đẹp sáng bóng của các bề mặt nội thất một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trên đây là tổng hợp các mẹo có thể làm sạch tủ/bàn gỗ công nghiệp đơn giản và hiệu quả. Hy vọng bài viết này của Mavina sẽ giúp bạn đọc có thể tích lũy cho mình thêm những kinh nghiệm để làm mới bề mặt nội thất trong gia đình của mình.

Công ty Mavina

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay