Gỗ MDF chống nước – giải pháp cho không gian có độ ẩm cao

Ứng dụng gỗ MDF chống nước

Gỗ MDF chống nước là loại gỗ công nghiệp có khả năng chống ẩm, kháng nước rất tốt, thích hợp sử dụng cho những không gian có độ ẩm cao.

Gỗ MDF chống nước là gì?

Còn được biết tới là gỗ MDF chống ẩm, là loại gỗ công nghiệp được làm từ các bột sợi gỗ và được liên kết với nhau bởi các loại chất kết dính là keo MUF (melamine urea formaldehyde), nhựa Phenolic hoặc PMDI (Polymeric Diphenylmethane Diisocyanate). Sản phẩm này thường được nhà sản xuất thêm chất chỉ thị màu xanh để có thể dễ dàng phân biệt với các loại gỗ MDF thông thường. Gỗ MDF chống ẩm cũng sẽ có giá thành cao hơn so với các loại gỗ công nghiệp MDF thường.

Gỗ MDF chống ẩm
Gỗ MDF chống nước

Hiện nay, độ dày phổ biến của các loại gỗ MDF chống nước: 12mm; 15mm; 17mm; 18mm và 25mm. Kích thước của các loại ván MDF chống nước tại Việt Nam hiện nay phổ biến với 2 kích thước: 1220x2440mm; 1830x2440mm.

Ưu và nhược điểm của các loại gỗ MDF chống nước

Không giống với các loại ván MDF thông thường, MDF chống nước thường có khả năng chống ẩm, kháng nước khá tốt. Với điều kiện thời tiết nóng ẩm tại nước ta, khi thay đổi đột ngột nhiệt độ các loại gỗ MDF sẽ bị nứt hoặc cong vênh… Tuy nhiên các loại ván MDF chống ẩm sẽ cải thiện được tất cả những hiện tượng này.

Ưu điểm của gỗ MDF chống nước

Khả năng chống ẩm: Một trong những ưu điểm tuyệt vời nhất của gỗ MDF lõi xanh chính là khả năng chống ẩm tốt, có độ co giãn và đàn hồi tốt. Sản phẩm này được sử dụng chất kết dính là các loại keo có tính năng kháng nước đặc biệt, có chất lượng vượt trội hơn so với các loại keo thông thường.

Có khả năng hạn chế mối mọt: Các loại gỗ MDF chống nước đã được trải qua nhiều quá trình xử lý nên hạn chế được sự tác động của các tác nhân từ môi trường như mối mọt hay cong vênh.

Dễ dàng kết hợp với nhiều loại bề mặt: Ván gỗ MDF có thể dễ dàng kết hợp với các loại bề mặt như giấy trang trí nhúng keo melamine, tấm laminates, tấm acrylic, veneer, PVC, sơn… Sản phẩm hoàn thiện sẽ có vẻ đẹp đa dạng và phong phú, phù hợp với từng không gian của người dùng.

Nhược điểm của gỗ MDF chống nước

Mặc dù có nhiều ưu điểm vượt trội, tuy nhiên nó vẫn tồn tại một số nhược điểm nhất định. Tuy nhiên nếu sử dụng loại gỗ này trong điều kiện không gian độ ẩm quá cao, ngập nước một thời gian dài thì vẫn sẽ gặp các tình trạng như trương nở, cong vênh. Vậy nên dù là loại gỗ nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần hạn chế tối đa việc sử dụng trong các điều kiện như trên.

Đồng thời, gỗ MDF thực chất là gỗ công nghiệp nên màu sắc và các vân gỗ của sản phẩm này cũng không thể sinh động và tinh tế như các loại gỗ tự nhiên.

Ứng dụng của gỗ MDF chống nước.

Chính nhờ ưu điểm tuyệt vời nên các loại gỗ MDF kháng nước hiện nay được sử dụng ở những khu vực có độ ẩm cao như cửa nhà vệ sinh, tủ bếp, đồ nội thất trong phòng tắm… Ngoài ra, để nâng cao chất lượng, độ bền và tuổi thọ của sản phẩm, các loại gỗ MDF chống nước còn được sử dụng phổ biến trong không gian nội thất của nhà ở, văn phòng…

"Ứng

Ván MDF chống nước là sản phẩm có nhiều tính năng nổi bật và vượt trội, thích hợp sử dụng trong nhiều không nội thất. Công ty TNHH Sản xuất và Thương Mại Mavina hiện nay là đơn vị uy tín, chuyên cung cấp các loại ván MDF chống ẩm, chống nước chất lượng và đẳng cấp. Mọi thông tin khách hàng vui lòng liên hệ hotline: 1900.633.488.

Bản quyền thuộc về Công ty Mavina

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay