Gỗ công nghiệp gây ung thư? Sự thật về quan điểm gỗ công nghiệp gây ung thư

Nhiều ý kiến cho rằng gỗ công nghiệp có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người dùng, thậm chí có thể gây ung thư. Vậy quan điểm này là đúng hay sai?

Gỗ công nghiệp có gây ung thư hay không?

Gỗ công nghiệp hiện nay đang ngày càng được sử dụng phổ biến trong nhiều không gian sống bởi chúng có giá thành rẻ, đồng thời màu sắc và các vân gỗ cũng rất phong phú. Tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng, loại gỗ này có khả năng gây ung thư cao. Vậy điều này có đúng hay không?

Mavina khẳng định, gỗ công nghiệp có khả năng gây ung thư nếu bạn mua sản phẩm giá rẻ, kém chất lượng. Trong quá trình sản xuất gỗ công nghiệp, nhà sản xuất sẽ dùng các chất kết dính để có thể liên kết các dăm gỗ và bột sợi gỗ lại với nhau. Các chất kết dính này có thể là keo UF (urea formaldehyde), keo MUF (melamine urea formaldehyde), đều chứa một lượng formaldehyde nhất định. Theo nhiều chuyên gia sức khỏe, Formaldehyde là một chất hóa học rất nguy hiểm cho con người, có thể gây ra nhiều tác hại rất nghiêm trọng cho da và hệ hô hấp, các bệnh về bạch cầu, ung thư phổi, ung thư mũi…

Gỗ công nghiệp gây ung thư

Hiện nay, tại nhiều quốc gia, chỉ số khí thải Formaldehyde có trong gỗ công nghiệp được khống chế rất chặt chẽ nhằm đảm bảo sức khỏe của người sử dụng. Tuy nhiên, đối với các sản phẩm sàn gỗ Việt Nam trong nước, một số nhà sản xuất thường không chú trọng về lượng khí thải này. Nhằm tăng lợi nhuận, nhiều nhà sản xuất lựa chọn sử dụng tỉ lệ các loại chất kết dính nhiều hơn so với các loại bột sợi bột gỗ hay dăm gỗ. Như vậy, các loại gỗ công nghiệp giá rẻ thường sẽ có hàm lượng phát thải Formaldehyde cao hơn so với các loại gỗ chất lượng, nguy cơ gây ung thư cũng cao hơn.

Không chỉ chứa hoạt chất độc hại cho sức khỏe, các sản phẩm gỗ công nghiệp giá rẻ còn dễ bị nấm mốc xâm nhập hơn so với các loại gỗ chất lượng khi trong môi trường có độ ẩm cao. Chính điều này cũng là một phần gây nên khả năng ung thư cho gỗ công nghiệp.

Lựa chọn gỗ công nghiệp tốt cho sức khỏe

Lượng phát thải khí F không tồn tại độc lập mà chúng sẽ tồn tại ở dạng dung dịch hoặc các hợp chất khác nhau. Formaldehyde dễ bay hơi và có thể chuyển sang thể khí ngay cả trong điều kiện thường, vậy nên sự tồn tại của formaldehyde trong các sản phẩm nội thất bằng gỗ công nghiệp dùng trong nhà sẽ cao hơn so với môi trường ngoài trời. Trong khi đó, hầu hết đồ nội thất trong gia đình hiện nay đều được làm từ loại vật liệu này. Vậy nên bạn cần phải lựa chọn những loại gỗ công nghiệp tốt với lượng phát thải khí formaldehyde thấp.

Lựa chọn gỗ công nghiệp tốt cho sức khỏe

Hiện nay trên thị trường quy định, các sản phẩm gỗ đạt tiêu chuẩn E2, E1 là loại gỗ có lượng phát thải khí F an toàn với sức khỏe của con người. Khi mua gỗ dành cho đồ nội thất, bạn cần lưu ý vấn đề này. Mặc dù hiện nay loại gỗ công nghiệp đạt tiêu chuẩn E2, E1 có thể có giá thành không hề rẻ, tuy nhiên so với vấn đề sức khỏe của bản thân bạn và gia đình, thì mức giá này là hoàn toàn hợp lý. Đừng nên ham rẻ để rồi phải rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”.

Lựa chọn gỗ công nghiệp kém chất lượng có nghĩa là bạn đang gián tiếp gây hại cho gia đình và những người xung quanh.

Hiện nay công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Mavina đang là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối các loại sản phẩm gỗ công nghiệp, ván gỗ nội thất chất lượng và uy tín. Luôn đặt tiêu chí chất lượng, uy tín lên hàng đầu, các sản phẩm của Mavina được sản xuất đúng theo quy trình, các nguyên liệu được làm sạch kỹ lưỡng, sử dụng đúng lượng keo quy định. Gỗ công nghiệp Mavina luôn đạt tiêu chuẩn E2, E1 với lượng phát thải formaldehyde an toàn với sức khỏe của người sử dụng.

Gỗ công nghiệp chỉ có khả năng gây ung thư khi bạn mua phải sản phẩm hàng rẻ, kém chất lượng. Hãy là những khách hàng thông minh, lựa chọn sản phẩm chất lượng để bảo vệ sức khỏe của cả gia đình.

Công ty Mavina

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay