Gỗ công nghiệp chống cháy – Giải pháp hạn chế hỏa hoạn

Gỗ công nghiệp chống cháy

Gỗ công nghiệp chống cháy có cấu tạo đặc biệt, giúp hạn chế tình trạng lây lan của các đám cháy, giảm thiểu khả năng hỏa hoạn.

Cấu tạo của gỗ công nghiệp chống cháy

Đây là loại gỗ được làm từ bột sợi gỗ của các cây gỗ ngắn ngày. Chúng được liên kết với nhau bởi các chất kết dính sau đó thêm một số phụ gia khác như thạch cao và xi măng để tăng cường khả năng chống cháy cho sản phẩm.

"<yoastmark

Nhà sản xuất đã cho thêm chất chỉ thị màu đỏ hoặc màu hồng để dễ dàng phân biệt với các loại gỗ khác.

Một số ưu điểm của gỗ công nghiệp chống cháy

Ngoài cấu tạo đặc biệt còn có rất nhiều ưu điểm nổi bật như:

Tốc độ bắt cháy chậm: Thực tế, loại gỗ này vẫn có thể bị cháy khi gặp lửa tuy nhiên tốc độ bắt cháy của chúng rất chậm (tùy thuộc vào tỉ lệ thạch cao và xi măng có trong gỗ) và không bùng lên lửa lớn; khi cháy gỗ sẽ tỏa ra nhiệt lượng thấp, giúp kìm hãm tốc độ lây lan của đám cháy một cách tối đa.

Ưu điểm của gỗ công nghiệp chống cháy

Nồng độ khói ít: Trong nhiều vụ tai nạn do hỏa hoạn, khói chính là nguyên nhân khiến cho con người cảm thấy khó thở từ đó dẫn tới tử vọng. Nồng độ khói càng đậm thì nguy cơ ngộ độc càng cao. Gỗ chống cháy có thành phần bao gồm cả thạch cao và xi măng, khó bị cháy nên khi gặp lửa sẽ tạo ra rất ít khói, vì thế nguy cơ bị ngộ độc cũng hạn chế.

Tính thẩm mỹ cao: Cũng giống như các loại gỗ công nghiệp thông thường, cũng có thể phủ thêm một lớp bề mặt trang trí ở phía trên như giấy trang trí nhúng keo melamine, tấm laminates, veneer… để tăng thêm tính thẩm mỹ cho sản phẩm, phù hợp với nhiều không gian nội thất

Một số ứng dụng của gỗ công nghiệp chống cháy

Chính nhờ sở hữu những ưu điểm tuyệt vời kể trên nên gỗ công nghiệp chống cháy được ứng dụng rất nhiều trong không gian sống của chúng ta. Loại gỗ công nghiệp này thường được sử dụng phổ biến trong việc làm các vách ngăn phòng, cửa chính, cửa thông phòng…

Ứng dụng gỗ công nghiệp chống cháy

Đặc biệt, loại gỗ công nghiệp này cũng được khuyến cáo sử dụng trong các khu vực có nguy cơ xảy ra hỏa hoạn cao và có đông người sử dụng như phòng họp, hội nghị, phòng karaoke, quán bar…

Trên đây là một số chia sẻ của Mavina về loại gỗ công nghiệp chống cháy. Hy vọng bài viết này sẽ mang tới những thông tin bổ ích giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về loại gỗ này.

Công ty Mavina

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay