Cấu tạo sàn gỗ – Yếu tố quyết định chất lượng

Cấu tạo sàn gỗ

Cấu tạo sàn gỗ có ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của sàn. Nếu các lớp cấu tạo nên sàn gỗ không đảm bảo chất lượng thì sàn gỗ sẽ nhanh xuống cấp, có thể dễ dàng xảy ra một số trường hợp như cong vênh, co ngót, trầy xước, bay màu sàn….

Cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp Mavina

Mavina được biết tới là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các loại sàn gỗ công nghiệp chất lượng, uy tín tại thị trường Việt Nam. Để có thể đạt được sự tín nhiệm và tin tưởng của khách hàng, Mavina luôn chú trọng trong việc đảm bảo cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp đúng quy định. Chi tiết cấu tạo sàn gỗ Mavina bao gồm 4 lớp:

Cấu tạo sàn gỗ
Cấu tạo sàn gỗ Mavina

Lớp màng oxit nhôm

Đây là lớp trên cùng của sàn gỗ công nghiệp. Lớp màng oxit nhôm trong suốt, có khả năng giúp sàn gỗ chống ẩm bề mặt, chống khuẩn, chống cháy tàn thuốc, chống phai màu do hóa chất và tia cực tím rất tốt, bảo vệ bề mặt sàn gỗ tránh được những tác nhân xấu từ bên ngoài.

Lớp giấy tạo vân

Dưới lớp màng oxit nhôm chính là lớp giấy trang trí đã nhúng keo MUF (melamine urea formaldehyde). Nhà sản xuất đặt lớp giấy trang trí này dưới lớp oxit nhôm và trên lớp cốt ván HDF, sau đó ép ở nhiệt độ cao và áp suất lớn để 3 lớp giấy này liên kết chặt chẽ vào lớp cốt HDF. Bề mặt này giúp tạo nên vẻ đẹp và tính thẩm mỹ cao cho sàn gỗ công nghiệp. Hiện nay tại Mavina có gần 100 bề mặt sàn gỗ nên rất đa dạng về màu sắc, phong phú về vân gỗ, thích hợp với nhiều không gian, đem tới cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn.

Lớp HDF

Lớp tiếp theo là cốt gỗ HDF (High Density Fibreboard) đóng vai trò quyết định về chất lượng và độ dày của tấm ván sàn. Gỗ HDF có tỷ trọng gỗ trung bình từ 800 – 1040 kg/m3 nên có chất lượng và khả năng chịu lực rất tốt, thường được sử dụng phổ biến làm cốt ván sàn thay vì các tấm MDF. Đặc biệt, gỗ HDF tại công ty Mavina luôn được sản xuất đạt tiêu chuẩn chất lượng E1, E2 đảm bảo an toàn với sức khỏe của người sử dụng.

Lớp cân bằng

Lớp cân bằng là lớp cuối cùng của sàn gỗ công nghiệp, được ép với nhiệt độ cao, kết chặt dưới lớp HDF. Lớp cuối cùng này có vai trò cân bằng và tăng khả năng chống ẩm cho sàn gỗ từ phía dưới lên. Đồng thời, lớp cân bằng cũng có khả năng chống mối mọt, cong vênh rất hiệu quả.

Làm thế nào để đánh giá được sàn gỗ chất lượng hay không?

Để có thể đánh giá được sàn có chất lượng hay không chúng ta cần xem xét tới cấu tạo sàn gỗ, các lớp cần phải đảm bảo chất lượng. Ví dụ, lớp trên cùng là lớp bảo vệ nên cần phải đảm bảo chất lượng, có độ dày đạt tiêu chuẩn để có thể bảo vệ lớp bề mặt. Cốt ván tạo nên sàn gỗ công nghiệp phải sử dụng gỗ HDF chất lượng thay vì gỗ MDF để đảm bảo có được độ cứng và khả năng chịu lực tốt.

Đánh giá chất lượng sàn gỗ

Ngoài ra, sàn gỗ được sử dụng trực tiếp trong không gian sống và làm việc của mỗi chúng ta. Trong khi đó, các loại sàn gỗ công nghiệp có chứa một lượng formaldehyde tồn tại trong chất kết dính gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Vậy nên khi lựa chọn sàn gỗ, bạn đừng nên chỉ quan tâm tới màu sắc hay vân gỗ của sàn mà còn cần chú ý tới chất lượng. Cần lựa chọn những đơn vị cung cấp sàn gỗ công nghiệp chất lượng và uy tín để có thể mua được sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng E2, E1 an toàn với sức khỏe của chính bản thân bạn và những người xung quanh.

Mavina là đơn vị sản xuất và cung cấp sàn gỗ công nghiệp đạt tiêu chuẩn chất lượng, đồng thời có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với nhiều không gian. Khách hàng có thể liên hệ hotline 1900.633.488 để đặt mua sản phẩm.

Công ty Mavina

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay