Bảo quản sàn gỗ. 4 cách bảo quản sàn gỗ dễ dàng hiệu quả

Bảo quản sàn gỗ

Yếu tố quyết định sự bền đẹp của sàn gỗ không chỉ dựa vào việc lựa chọn sàn gỗ chất lượng, tính thẩm mỹ cao từ ban đầu mà còn phụ thuộc rất nhiều vào cách bảo quản sàn gỗ công nghiệp của bạn.

Vệ sinh ngay sau khi lắp đặt

Công việc quan trọng nhất sau khi thi công sàn gỗ công nghiệp xong đó chính là vệ sinh tổng thể sàn. Bạn cần thu gọn toàn bộ những vỏ bìa của hộp đựng, toàn bộ các mẩu gỗ thừa trên sàn, đặc biệt là các đinh, ốc vít thừa tránh làm xước sàn. Sau đó dùng chổi để quét các đồ vật còn sót, bạn nên sử dụng thêm máy hút bụi để có thể hút sạch bụi bẩn một cách tốt nhất. Sau đó hãy dùng khăn lau mềm đã được vắt kiệt nước, lau sạch bề mặt của sàn. Bạn có thể để sàn gỗ khô tự nhiên hoặc cũng có thể sử dụng quạt, điều hòa ở chế độ dry để làm bề mặt sàn gỗ khô nhanh hơn.

Bảo quản sàn gỗ

Đồng thời, sau khi thi công lắp đặt xong sàn gỗ, khi có ý định sắp xếp lại đồ đạc, bạn cần hết sức nhẹ tay và tránh kéo lê các đồ nội thất trên bề mặt sàn để tránh để lại các vết xước gây ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ của sàn nhà.

Bảo quản sàn gỗ trong quá trình sử dụng

Thực tế, cách bảo quản sàn gỗ tương đối đơn giản, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Quét nhà thường xuyên

Việc quét là một trong những công việc quan trọng. Nếu bụi bẩn, lông vật nuôi hoặc tóc của bạn rơi rải rác trên sàn nhà hằng ngày và tích tụ trong một thời gian dài sẽ tạo nên ma sát mỗi khi bạn đi lại. Điều này có thể dẫn tới tình trạng mặt sàn bị xước, gây mất thẩm mỹ và hư hỏng. Chính vì vậy, bạn cần phải thường xuyên quét nhà hoặc sử dụng máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn và tóc.

Dùng máy hút bụi sàn gỗ
Dùng máy hút bụi sàn gỗ

Bảo quản sàn gỗ bằng cách sử dụng giấm và nước để lau nhà

Hỗn hợp giữa giấm và nước là được coi là một trong những phương pháp làm sạch truyền thống và đã được nhiều gia chủ lựa chọn. Bạn có thể hòa giấm và nước với nhau theo tỉ lệ ¼. Sau đó cho hỗn hợp này vào bình xịt nhỏ cầm tay. Bạn chỉ nên xịt một lượng nhỏ hỗn hợp này lên bề mặt sàn và đừng để nước đọng lại quá lâu. lau dung dịch bằng vải mềm ẩm và lau lại bằng vải mềm khô.

Sử dụng giấm vầ nước để lau sàn
Sử dụng giấm vầ nước để lau sàn

Lau sàn nhà bằng nước lau sàn chuyên dụng

Nếu sàn nhà của bạn đã lâu chưa được lau chùi, bạn có thể thêm một ít xà phòng vào nước ấm để lau sàn. Phương pháp này sẽ giúp loại bỏ vết bẩn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý lựa chọn những loại nước lau sàn chuyên dụng cho sàn gỗ để tránh phai màu sàn gỗ do các chất tẩy, hóa chất gây ra.

Lau sàn nhà bằng nước lau sàn chuyên dụng
Lau sàn nhà bằng nước lau sàn chuyên dụng

Hạn chế để chất lỏng bám trên bề mặt sàn

Trong quá trình sử dụng, có thể sẽ vô tình bạn làm đổ nước hoặc chất lỏng lên trên bề mặt sàn. Khi xảy ra tình trạng này, bạn cần phải lau khô sàn gỗ công nghiệp ngay lập tức. Nếu để nước đọng trên sàn nhà quá lâu có thể xảy ra tình trạng nước ngấm qua khe hèm khiến sàn gỗ bị phồng rộp.

Hạn chế để chất lỏng bám trên bề mặt sàn
Hạn chế để chất lỏng bám trên bề mặt sàn

Bảo quản sàn gỗ là một trong những việc vô cùng quan trọng giúp giữ được tính thẩm mỹ và tuổi thọ lâu dài cho sàn. Hy vọng bài viết này của Mavina sẽ giúp bạn đọc tích lũy thêm được kinh nghiệm đẻ bảo quản sàn gỗ của gia đình.

Công ty Mavina

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay