Nẹp chỉ nhựa là bộ phận không thể thiếu giúp hoàn thiện các sản phẩm gỗ công nghiệp. Nó không chỉ có vai trò giúp tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp tăng độ bền cho sản phẩm. Xem chi tiết

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Nẹp chỉ nhựa là gì?

Nẹp chỉ nhựa còn được biết tới với tên gọi khác là chỉ nhựa, chỉ viền nhựa, chỉ cạnh… Loại nẹp này được làm từ nhựa nguyên sinh, nhựa tái chế, bột đá và các chất phụ gia, sẽ được sử dụng để bo viền và tăng tính thẩm mỹ, độ bền cho các loại ván dăm, ván MDF, ván HDF… sau khi đã được thi công hoàn thiện.

Nẹp chỉ nhựa
Nẹp chỉ nhựa

Tại sao nên sử dụng nẹp chỉ nhựa?

Tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm

Đối với các loại ván MDF, ván HDF, ván dán thường được phủ bề mặt bởi giấy Melamine hoặc tấm Laminates, tấm Acrylic nhưng còn phần viền cạnh ván chưa được bao bọc để bảo vệ cốt ván. Do đó, các nhà sản xuất nội thất có thể sử dụng nẹp chỉ nhựa để bo kín phần cạnh ván gỗ, tạo nên một sản phẩm nội thất đồng nhất, liền mạch và có tính thẩm mỹ cao.

Ngoài ra, nẹp chỉ thường sẽ đồng màu với các bề mặt melamine nên rất đa dạng về màu sắc cũng như các chi tiết vân gỗ. Vì vậy khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về tính thẩm mỹ của các sản phẩm này.

Tại sao nên dùng nẹp chỉ nhựa

Tăng độ bền cho sản phẩm

Chỉ nhựa được nẹp vào cạnh của các tấm gỗ. Việc này sẽ hạn chế được tối đa sự tác động của thời tiết, môi trường bên ngoài cũng như các loại mối mọt tới cốt của các tấm gỗ công nghiệp. Như vậy sản phẩm sẽ có độ bền cao và tuổi thọ lâu dài.

Hạn chế phát thải formaldehyde

Như chúng ta đã biết, các loại gỗ công nghiệp có thể sản sinh ra một lượng formaldehyde từ chất kết dính, có thể gây hại cho sức khỏe của con người nếu sử dụng trong một thời gian dài. Khi các cạnh của gỗ công nghiệp không được bo, nẹp lại thì lượng formaldehyde sẽ có thể được thải ra và tồn tại trong không gian.

Vì vậy nhà sản xuất đã sử dụng nẹp chỉ nhựa để có thể hạn chế được lượng phát thải formaldehyde này.

Phân loại nẹp chỉ nhựa hiện nay

Phân loại theo kích thước của chỉ nhựa

Hiện nay nhu cầu sử dụng gỗ công nghiệp của từng khách hàng là khác nhau với những độ dày và rộng cũng khác nhau. Vì vậy nẹp nhựa sẽ có những kích thước khác nhau và bạn có thể dựa theo đặc điểm này để phân loại dễ dàng hơn. Một số kích thước phổ biến đang được sử dụng hiện nay chính là 21x1mm; 21×1.5mm; 21×0.8mm; 28x1mm; 28×1.5mm; 45x1mm; 55×1.5mm.

Phân loại theo từng đặc tính

Hiện nay có hai loại nẹp chỉ nhựa là nẹp PVC (Polyvinyl Clorua) và nẹp ABS (acrylonitrile butadiene styrene)

Nẹp chỉ nhựa PVC

Nẹp chỉ nhựa PVC được làm từ nhựa nguyên sinh hoặc nhựa tái chế sau đó kết hợp cùng với bột đá và một số chất kết dính. Loại nẹp chỉ này thường được sử dụng cho các loại gỗ công nghiệp có bề mặt melamine, laminates hoặc PVC, acrylic. Nẹp chỉ nhựa PVC sẽ được phủ ở mặt sau một chất kết dính để tăng thêm độ bám dính cho sản phẩm.

Các loại nẹp chỉ nhựa

Nẹp chỉ nhựa ABS

Nẹp chỉ nhựa ABS là một loại nhựa nhiệt dẻo có khả năng chịu nhiệt và chịu lực tốt được làm từ nhựa nguyên sinh. Loại nẹp chỉ này thường sẽ được sử dụng cho gỗ công nghiệp có bề mặt acrylic để tăng độ bền đẹp cho sản phẩm. Đồng thời, nẹp chỉ nhựa ABS còn được chia ra thành hai loại là line và no line. Đối với các sản phẩm nẹp chỉ no line, bề mặt của gỗ và nẹp chỉ sẽ đồng nhất và khó phân biệt, nâng cao tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Địa chỉ cung cấp nẹp chỉ nhựa

Nẹp chỉ nhựa có tác dụng bảo vệ gỗ công nghiệp từ phía các cạnh của sản phẩm. Vậy nên việc lựa chọn các loại nẹp chất lượng là điều vô cùng cần thiết. Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Mavina hiện nay là đơn vị cung cấp các loại nẹp chỉ PVC chất lượng. Hiện nay tại công ty, các sản phẩm này rất đa dạng và phong phú về bề mặt. Tùy thuộc vào từng chất lượng sản phẩm cũng như kích thước và độ dài…. mà các sản phẩm này sẽ có giá thành khác nhau. Khách hàng vui lòng liên hệ hotline 1900.633.488 để biết rõ hơn về sản phẩm này.

Địa chỉ cung cấp nẹp chỉ nhựa

Nẹp chỉ nhựa là một trong những bộ phận quan trọng, không thể thiếu của các sản phẩm gỗ công nghiệp. Hy vọng qua những thông tin mà Mavina vừa cung cấp trên đây, khách hàng có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm và lựa chọn được những loại nẹp chỉ nhựa phù hợp nhất.

Bản quyền thuộc về Công ty Mavina

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay